VN | EN× Trang chủ Vị trí Mặt Bằng View 360 Tiện ích Giá trị đầu tư Tin Tức Thư viện Tiến độ Liên hệ

Tin tức

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thành phần 3 dự kiến vượt tiến độ 3 tháng

Chủ đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thành phần 3 cho biết dự kiến cao tốc này vượt tiến độ 3 tháng. Dự án thành phần 3 dài gần 20km, đi qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Ngày 6-3, đoàn giám sát của Quốc hội do ông Lê Quang Mạnh - chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách - dẫn đầu thị sát, nghe báo cáo tiến độ thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thành phần 3.

Ban quản lý dự án giao thông khu vực Cái Mép - Thị Vải (chủ đầu tư dự án) cho biết hiện nay, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có chiều dài gần 20km với 11 cầu và 1 hầm chui dân sinh.

Trên công trường cao tốc hiện có tổng cộng 500 công nhân và 350 phương tiện, thiết bị đang làm đường với 15 mũi thi công.

Gói thầu xây lắp và thiết bị dự án do liên doanh ba nhà thầu, trong đó Tập đoàn Sơn Hải là nhà thầu đứng đầu trong liên doanh. Giá trị xây lắp trong hợp đồng là hơn 1.847 tỉ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 806 ngày, hoàn thành tháng 9-2025. Thời gian bảo hành phần mặt đường lên đến 10 năm.

 

 

Thi công cầu trên cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thành phần 3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thi công cầu trên cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thành phần 3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

 

 

 

Đáng chú ý đến nay lũy kế giá trị thi công dự án đạt hơn 240 tỉ đồng (13%) và tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch. Dự kiến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hoàn thành sớm trước 3 tháng so với kế hoạch.

Đề xuất làm thêm nút giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Trình - giám đốc Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải - đề xuất xây thêm nút giao của cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với đường 328.

Lý do là để nếu dự án thành phần 3 xong nhưng hai dự án còn lại qua tỉnh Đồng Nai chưa xong thì vẫn có thể khai thác cao tốc ngay. Ngoài ra nút giao này cũng kết nối với cầu Phước An và đường vành đai 4 TP.HCM.

 

 

Tư Vấn

Dong Duong Corporation sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng tiềm lực tài chính, nhân lực vững mạnh đang từng bước trở thành một trong những công ty đầu tư, phát triển bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu thị trường Việt Nam.
La Vida Corporation được thành lập và phát triển bởi đội ngũ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực mạnh về tài chính, vững vàng về kinh nghiệm cùng nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và hiệu quả, La Vida Corporation đang nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản Việt Nam.
Công ty Cổ phần PropertyX (PropertyX) là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản. PropertyX sở hữu đội ngũ 1.200 nhân sự cùng hệ thống 9 sàn giao dịch quy mô lớn. Mỗi năm PropertyX phân phối thành công ra thị trường từ 8.000 đến 10.000 sản phẩm.
Là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước với gần 30 năm hoạt động, HDBank hiện là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế. HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Năm 2020 đánh dấu quá trình 17 năm phát triển bền vững của CBRE tại Việt Nam. Sở hữu hơn 700 chuyên viên giàu kinh nghiệm làm việc tại 03 văn phòng lớn là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, CBRE hiện là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về quản lý, vận hành bất động sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Là một trong những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị, NQH Architects đã thực hiện trên 400 dự án khắp Đông Nam Á bao gồm đa dạng các loại hình. Năng lực thiết kế của NQH Architects đã được quốc tế công nhận thông qua các giải thưởng Top 10 Architects Award do BCI Asia trao tặng trong suốt nhiều năm qua.
24 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Apave đã tham gia xây dựng hàng ngàn dự án nhà ở, công nghiệp và giao thông lớn trên khắp cả nước. Với hơn 1.000 chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị công nghệ tiên tiến, Apave đã khẳng định là một trong những đơn vị tư vấn giám sát hàng đầu Việt Nam, vươn ra khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.