VN | EN× Trang chủ Vị trí Mặt Bằng View 360 Tiện ích Giá trị đầu tư Tin Tức Thư viện Tiến độ Liên hệ

Tin tức

Giải ngân vốn đầu tư dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đạt gần 100%

 Dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong năm 2023 được bố trí 440 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh, hơn 570 tỷ đồng vốn địa phương kéo dài từ năm 2022 chuyển qua, vốn ứng ngân sách tỉnh là 494 tỷ đồng và 1.018 tỷ đồng vốn ngân sách Trung ương. Tính đến hết tháng 10/2023, dự án đã giải ngân được hơn 2.517 tỷ đồng, tương ứng với 99,8%.

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thi công mặt bằng, lu nền tại điểm đầu dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. 

Ban Quản lý giao thông khu vực Cảng Cái Mép - Thị Vải cũng thông tin thêm, tổng kinh phí bồi thường dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định phê duyệt tính đến nay là hơn 2.611 tỷ đồng cho 1.181 hộ, tổ chức. Tổng kinh phí đã chi trả là hơn 2.514 tỷ đồng cho 1.129 hộ, tổ chức. Trong đó, thành phố Bà Rịa đã phê duyệt kinh phí bồi thường cho 151 hộ, tổ chức với tổng số tiền hơn 311 tỷ đồng, đến nay đã chi trả được hơn 309 tỷ đồng cho 147 hộ, tổ chức; Thị xã Phú Mỹ, đã phê duyệt kinh phí bồi thường cho 1.030 hộ, tổ chức với tổng số tiền hơn 2.300 tỷ đồng, đến nay đã chi trả được gần 2.205 tỷ đồng cho 982 hộ, tổ chức.

Tổng diện tích đất mà các hộ dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng sau khi nhận kinh phí bồi thường, hỗ trợ (bao gồm đất công và hộ dân bàn giao trước) là 132,48ha/tổng số 137,52ha đạt 96,33%. Trong đó, thành phố Bà Rịa đạt 98,51% và thị xã Phú Mỹ đạt 95,90%.

Hiện nay, trên toàn tuyến thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, 3 nhà thầu là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải (thành viên đứng đầu liên danh), Công ty cổ phần 479 Hòa Bình và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 703 đang đồng loạt triển khai thi công với hơn 11 mũi thi công, cụ thể như: đã hoàn thành các việc chuẩn bị và tổ chức thi công tại các vị trí cầu: cầu Suối Nhum, cầu vượt Hội Bài – Châu Pha, Cầu Suối Đá; đã thi công 83 cọc khoan nhồi các cầu vượt Hội Bài – Châu Pha, cầu Suối Đá, cầu Suối Nhum và cầu vượt Km43+767; đang triển khai đúc 6 dầm tại cầu Suối Nhum và cầu Suối Đá. Về thi công phần đường, các nhà thầu đã hoàn thành việc chuẩn bị và tổ chức thi công phát quang, dọn dẹp mặt bằng và vét hữu cơ được gần 17km….

 

Để đáp ứng nguồn vật liệu phục vụ cho dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quy hoạch 1 điểm mỏ đất đắp tại xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức), trữ lượng khai thác đạt 2,3 triệu m3. Điểm mỏ đá xây dựng tại mỏ đá Lô 3+4 xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ) với diện tích 34,72ha, trữ lượng còn lại đến cao độ +30 mét khoảng 1,2 triệu m3 đá andesit; khoảng cách gần nhất đến tuyến cao tốc khoảng 2km.

Theo ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đối với dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là dự án trọng điểm quốc gia nên tỉnh sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các bên đẩy nhanh tiến độ dự án, giải quyết ngay các tồn đọng phát sinh. Tỉnh yêu cầu các nhà thầu cùng chung sức đồng lòng, chia sẻ các khó khăn, trên nguyên tắc lợi ích hài hòa, khó khăn sẻ chia; tiếp tục tập trung thi công "3 ca 4 kíp" để hoàn thành dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường, kỹ thuật, mỹ thuật, không đội vốn…

Dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dài 19,5km, tổng diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án là 137,52 ha, gồm 1.210 hộ, tổ chức. Trong đó thành phố Bà Rịa là 22,77 ha, gồm 151 hộ, tổ chức; Thị xã Phú Mỹ là 114,75 ha, gồm 1.059 hộ, tổ chức.

Tư Vấn

Dong Duong Corporation sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng tiềm lực tài chính, nhân lực vững mạnh đang từng bước trở thành một trong những công ty đầu tư, phát triển bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu thị trường Việt Nam.
La Vida Corporation được thành lập và phát triển bởi đội ngũ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực mạnh về tài chính, vững vàng về kinh nghiệm cùng nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và hiệu quả, La Vida Corporation đang nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản Việt Nam.
Công ty Cổ phần PropertyX (PropertyX) là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản. PropertyX sở hữu đội ngũ 1.200 nhân sự cùng hệ thống 9 sàn giao dịch quy mô lớn. Mỗi năm PropertyX phân phối thành công ra thị trường từ 8.000 đến 10.000 sản phẩm.
Là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước với gần 30 năm hoạt động, HDBank hiện là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế. HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Năm 2020 đánh dấu quá trình 17 năm phát triển bền vững của CBRE tại Việt Nam. Sở hữu hơn 700 chuyên viên giàu kinh nghiệm làm việc tại 03 văn phòng lớn là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, CBRE hiện là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về quản lý, vận hành bất động sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Là một trong những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị, NQH Architects đã thực hiện trên 400 dự án khắp Đông Nam Á bao gồm đa dạng các loại hình. Năng lực thiết kế của NQH Architects đã được quốc tế công nhận thông qua các giải thưởng Top 10 Architects Award do BCI Asia trao tặng trong suốt nhiều năm qua.
24 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Apave đã tham gia xây dựng hàng ngàn dự án nhà ở, công nghiệp và giao thông lớn trên khắp cả nước. Với hơn 1.000 chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị công nghệ tiên tiến, Apave đã khẳng định là một trong những đơn vị tư vấn giám sát hàng đầu Việt Nam, vươn ra khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.